Cà phê Moca- Cảm nhận hương socola ngọt ngào

Cà phê Moca là một loại cà phê hơi được pha trộn với sữa, bột cacao, sôcôla, xi-rô, và một lớp kem đánh bông hoặc bọt sữa. Còn gì thú vị hơn là được thưởng thức mùi vị của nó ở đất nước Italya xinh đẹp, nếu không có được may mắn ấy bạn có thể tự tay pha chế, cũng khá đơn giản mà mùi vị lại không hề thua kém ở nhà hàng nào. Trước tiên bạn hãy đọc và làm theo các hướng dẫn dưới đây

Cà phê Moca- Cảm nhận hương socola ngọt ngào

Moca là một loại cà phê rất nổi tiếng ở Italya không kém gì Capuchino, bạn đã thưởng thức mùi vị của nó chưa?

Cà phê Moca là một loại cà phê hơi được pha trộn với sữa, bột cacao, sôcôla, xi-rô, và một lớp kem đánh bông hoặc bọt sữa. Còn gì thú vị hơn là được thưởng thức mùi vị của nó ở đất nước Italya xinh đẹp, nếu không có được may mắn ấy bạn có thể tự tay pha chế, cũng khá đơn giản mà mùi vị lại không hề thua kém ở nhà hàng nào. Trước tiên bạn hãy đọc và làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:
– sô cô la vụn hoặc bào nhỏ ( số lượng tùy ý)
– kem đánh bông
– 1,5 thìa xi-rô sô cô la
– 28g cà phê hơi
– sữa nóng
Cách pha chế:
1. Đổ xi-rô sô cô la vào đáy một chiếc cốc cao và rộng.
2. Chuẩn bị cà phê hơi
3. Hâm nóng sữa
4. Đổ 3/4 số sữa đã hâm nóng vào cốc và khuấy nhẹ nhàng
5. Đổ cà phê hơi vào và khuấy lại lần nữa
6. Đổ phần sữa còn lại vào
7. Đặt một miếng kem đã đánh bông lên trên mặt cốc sữa, sau đó rắc một ít sôcô la vụn lên để trang trí. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thay thế bằng quế.

Một số lưu ý:

1. Nếu bạn muốn pha cà phê moca với bọt sữa nổi trên bề mặt thay vì kem đánh bông thì hãy thêm 2 hoặc 3 thìa sữa vào và khuấy cho đến khi nổi bọt là được.

2. Nếu bạn không muốn tăng cân vì món đồ uống giàu chất béo và calo này thì hãy bỏ qua việc cho kem vào và thay thế bằng loại sữa ít béo.

Như vậy là các công đoạn pha chế của một cốc cà phê Moca đã hoàn tất, hi vọng các bạn sẽ thành công và cùng ngồi thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó bên cạnh người thương yêu.